5 mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái đẹp đáng tham khảo

nha-go-lim-3-gian

nhà gỗ 3 gian 2 chái là mẫu nhà truyền thống bên cạnh mẫu nhà gỗ 5 gian, nhà kẻ truyền của người Việt. Về cơ bản nó giống như nhà gỗ 3 gian thông thường, nhưng có thêm 2 gian nhỏ 2 bên.

Một số đặc điểm của nhà gỗ 3 gian 2 chái

nhà gỗ 3 gian 2 chái

Nhà gỗ có 3 gian ở chính giữa và 2 gian nhỏ 2 bên. Một khoảng nhỏ trước cửa được dành làm hiên nhà. Kết cấu của một ngôi nhà gỗ truyền thống khá phức tạp và yêu cầu độ chính xác cao, còn đối với thiết kế nhà gỗ hiện đại thì kết cấu thường đơn giản hơn, nhưng nhìn chung kết cấu vẫn bao gồm: Cột nhà, Xà nhà, Câu đầu, kẻ, rường, bẩy, con lợn, các loại xà nằm ngoài khung, các kết cấu mái… Vì vậy để dựng một căn gỗ đòi hỏi tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Những vấn đề thường gặp khi xây nhà gỗ:

-Mối mọt làm hỏng cấu trúc gỗ

-Tác động của môi trường (nắng, mưa, ẩm mốc…)

Để phòng tránh các vấn đề trên và kéo dài tuổi thọ của căn nhà, gia chủ cần bàn bạc với kiến trúc sư để có các biện pháp xử lý gỗ hiệu quả.

mẫu nhà gỗ mới

Trong kiến trúc nhà gỗ, người thợ phải rất chú trọng đến khung sườn gỗ, mộng, lỗ mộng, hay vì kèo gỗ đòn tay, đòn vong, cột kê tán… Tuy nhiên, tùy theo điều kiện địa, khí hậu của từng vùng cũng như ý muốn của gia chủ mà nhà gỗ sẽ có những sự thay đổi khác nhau trong thiết kế như: kiến trúc nâng sàn, kiến trúc nửa nhà sàn, nửa nền đất, hay thiết kế không lầu hay nhiều tầng hiện đại.

5 mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái đẹp cho bạn tham khảo

nhà gỗ xoan

Nhà gỗ xoan là mẫu nhà gỗ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Gỗ xoan đem đến một vẻ đẹp vừa hiện đại lại mộc mạc, giản dị
  • Mang lại không gian sống thoáng đãng, mát mẻ
  • Gỗ xoan có có khả năng cách điện rất tốt nên khá an toàn

nhà gỗ lim 3 gian

Nhà gỗ lim sang trọng, nổi bật với màu đỏ sậm tạo nên sự bề thế cho gia chủ

nhà gỗ hiện đại

Mẫu nhà 3 gian kiểu hiện đại, với việc kết hợp các kết cấu bê tông, gạch và gỗ tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho căn nhà. Trước sân có một mảnh vườn nhỏ có thể trồng 1 số loại rau thường ngày.

Tạm kết, hy vọng với những chia sẻ trên đây của nhà gỗ bắc bộ sẽ giúp bạn xây dựng được nhà gỗ 3 gian 2 chái ưng ý. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *