5 mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp gia chủ cần tham khảo

Nhà gỗ kẻ truyền luôn là niềm tự hào của biết bao thế hệ người Việt. Nhà gỗ kẻ truyền được coi là biểu tượng cho kiến trúc văn hóa, truyền thống của dân tộc. Hãy cùng nhà gỗ Bắc Bộ điểm qua 5 mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp được chú ý nhất hiện nay.

Nhà gỗ kẻ truyền là loại nhà gỗ gì?

mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp

Nhà gỗ là một loại hình nhà ở truyền thống của người dân Việt Nam. Nhà gỗ kẻ truyền chủ yếu xuất hiện ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Đặc trưng là chất liệu bằng gỗ cổ kính, mái ngói rêu phong, và kết hợp với sân vườn rộng rãi tương tự như trong những mẫu nhà vườn đẹp.

Gỗ được sử dụng làm cột, hệ khung kèo mái ngói… có tác dụng chịu lựa chính cho toàn bộ ngôi nhà. Loại gỗ được sử dụng thường là những loại gỗ tự nhiên quý như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sên, nhà gỗ xoan,…

Một số mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp

Nhà gỗ kẻ truyền 5 gian

nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian là loại gỗ phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của nhà gỗ 5 gian là đem lại không gian rộng rãi, thoáng mát. Nhà 5 gian thể hiện được toàn bộ những tinh hoa trong nghệ thuật xây dựng nhà ở của người Việt. Từ các chi tiết trạm trổ tinh xảo, đến cách bài trí không gian… Thiết kế nhà gỗ 5 gian cũng như việc thi công tốn khá nhiều chi phí vì vậy gia chủ nên sử dụng gỗ xoan để giảm thiểu chi phí.

Nhà gỗ 5 gian 2 chái

nhà gỗ 5 gian 2 chái

Nhà gỗ 5 gián 2 chái là một kiểu nhà 5 gian khá đặc trưng tại các vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Nhà gỗ kẻ truyền 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là mẫu nhà cơ bản trong hệ thống nhà gỗ Việt Nam. Nhà gỗ 3 gian có 2 gian ngủ kế bên, gian giữa để thờ. Là kiểu nhà nhỏ, phù hợp với những khu vực có diện tích vừa phải. Khi xây dựng nhà 3 gian, nhà gỗ bắc bộ khuyên gia chủ nên kết hợp với sân vườn, bàn trà nhỏ ngoài sân để tăng thẩm mỹ.

Nhà gỗ hiện đại

nhà gỗ hiện đại

Ngày nay, xu thế kết hợp giữa nhà gỗ truyền thống và hiện đại đang khá được ưa chuộng tại các thành phố. Sự kết hợp này mạng lại sự độc đáo cho ngôi nhà. Vừa thuận tiện trong sử dụng và giữ được nét văn hóa dân tộc. Gia chủ có thể kết hợp các loại ghế xô pha, đèn led… để làm vật dụng trang trí trong nhà.

nhà gỗ hiện đại đẹp

Đây là một kiểu nhà gỗ hiện đại khá phổ biến tại các đô thi lớn. Sự kết hợp giữa gỗ và các vật liệu công nghiệp mang đến vẻ đẹp hiện đại và truyền thống cho căn nhà.

Tạm kết, hy vọng với những chia sẻ trên đây của nhà gỗ bắc bộ về các mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp sẽ giúp quý khách có được lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *