5 phong cách thiết kế nhà gỗ 5 gian tuyệt đẹp

mẫu nhà gỗ mới

Nhà gỗ 5 gian là một trong những mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế nhà gỗ 5 gian mang đến sự bề thế, sang trọng mà vẫn giữ được những nét tinh tế, đậm bản sắc dân tộc của nhà gỗ.

5 mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian tuyệt đẹp gia chủ cần tham khảo

1.Nhà gỗ 5 gian 2 chái truyền thống

nhà gỗ 5 gian 2 chái

Thông thường, gian chính giữa của nhà gỗ cũng là gian to nhất được dùng làm phòng thờ, nơi tiếp khách. Bốn gian còn lại được phân sang 2 bên dùng làm phòng ngủ cho khách và người nhà. 2 chái dùng làm nơi chứa đồ. Gian nhà chính giữa vẫn được dùng làm nơi thờ cúng, tiếp khách với sự đầu tư công phu gồm đầy đủ sập, gụ, tủ, chè. Đây gần như là bộ mặt của cả kiến trúc nhà 5 gian 2 chái. Thế nên các bộ tủ thờ, bàn ghế tiếp khách được đầu tư công phu. Thiết kế chạm khắc một cách tinh vi, cầu kỳ, mang hơi thở truyền thống Việt Nam truyền đời ngàn năm.

2.Nhà gỗ lim 5 gian

Nhà gỗ lim 5 gian ấn tượng với các đường nét kiến trúc tinh xảo. Ngày nay những ngôi nhà gỗ có nhiều nét đổi mới từ chất liệu cho tới kiểu dáng có những thay đổi, nhưng nhìn chung các ngôi nhà vẫn giữ được tinh hóa trong thiết kế nhà gỗ cổ của người Việt Nam từ xưa để lại.

Gỗ lim là loại gỗ quý, cứng, chắc, nặng, bền, không bị mối mọt, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong làm nhà gỗ. Vì vậy giá thành của nhà gỗ lim khá cao.

3.Nhà gỗ xoan 5 gian

nhà gỗ xoan 5 gian đẹp

Nhà gỗ xoan đem lại 1 vẻ đẹp hài hòa, gần gũi với thiên nhiên và thoáng mát. Gỗ xoan là một loại gỗ khá thông dụng để thiết kế nhà gỗ 5 gian. Vì chi phí không cao mà vẫn đảm bảo các yếu tố về độ bền và thẩm mỹ.

4. Nhà gỗ mít 5 gian

Nhà gỗ mít luôn thể hiện được sự sang trọng, bề thế của gia chủ. Gỗ mít có màu vàng sáng, để lâu ngả thành màu đỏ sẫm. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo. Gỗ mít là một loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, không cong vênh, ít bị mối mọt. Gỗ mít làm nhà gỗ rất tốt và bền tuy nhiên trữ lượng không có nhiều nên giá thành khá cao.

5. Nhà gỗ 5 gian hiện đại

nhà gỗ 5 gian hiện đại

Mẫu nhà gỗ 5 gian hiện đại kết hợp sân vườn đem đến cảm giác thoáng mát, thư thái cho người ở. Nhà gỗ hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, phù hợp với xu thế.

Trên đây là những chia sẻ của nhà gỗ Bắc Bộ về các bản thiết kế nhà gỗ 5 gian, mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *