Gia chủ cần lưu ý những điều sau khi xây nhà gỗ cổ truyền việt nam

Ngày nay, nhu cầu xây dựng các loại nhà gỗ cổ truyền việt nam ngày càng phổ biến. Để dựng được 1 căn nhà gỗ chuẩn mực theo kiến trúc xưa cần rất nhiều yếu tố. Cùng nhà gỗ bắc bộ tìm hiểu qua viết này.

Cấu trúc nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

thiết kế nhà gỗ truyền thống

Trong kiến trúc nhà gỗ, căn nhà được dựng lên nhờ các cột gỗ lớn và nối với nhau bởi các xà ngang. Sau khi tạo được một bộ khung vững chắc mới tiến hàng dựng các lớp mái và làm tường. Sau đây là kết cấu cơ bản của nhà gỗ:

  • Cột: là kết cấu đứng chịu nén,
  • Xà: là các giằng ngang có công dụng ghép nối các cột
  • Kẻ: là các dầm đơn đặt theo phương chéo của mái nhà, gác lên các cột bằng liên kết mộng, thường có các loại kẻ sau.
  • Ngoài ra còn 1 số chi tiết khác như: con lợn, thượng lương, câu đầu…

Để dựng được 1 căn nhà gỗ theo ý muốn và đúng theo các chuẩn, gia chủ cần tìm được đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chuyên nghiệp. Sau đó cùng họ trao đổi về các mong muốn, nhu cầu của mình.

Một số mẫu nhà gỗ cổ truyền Việt Nam đẹp

Trong thời kỳ hiện đai, nhà gỗ có nhiều nét thay đổi từ nguyên vật liêu xây dựng đến các thiết kế, nội thất nhưng nhìn chung vẫn giữ được các nét tinh hoa của kiến trúc xưa. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà gỗ truyền thống đẹp và phổ biến

Nhà gỗ 5 gian 2 chái

nhà gỗ 5 gian 2 chái

Nhà gỗ 5 gian 2 chái là mẫu nhà đặc trưng của vùng đồng bằng bắc bộ. Nhà 5 gian 2 chái thể hiện được gần như toàn bộ những tinh hóa về kiến trúc, văn hóa nhà ở của người Việt xưa. Sở dĩ gọi là nhà 5 gian 2 chái vì ngoài 5 gian chính còn có 2 gian phụ nhỏ hơn bên cạnh.

Nhà gỗ 5 gian

nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian là mẫu nhà gỗ cổ truyền việt nam phổ biến nhất hiện nay. Nhà 5 gian mang lại sự bề thế, thịnh vượng cho gia chủ.

Nhà gỗ 3 gian

nhà gỗ 3 gian

Đây là mẫu nhà được ưa chuộng xây dựng tại các vùng quê. Nhà gỗ 3 gian kết hợp với sân vườn, hòn non bộ tạo nền không gian sống lý tưởng, hòa mình vào thiên nhiên.

Trên đây là những chia sẻ của nhà gỗ bắc bộ về nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *