Gia chủ không nên bỏ qua những thông tin này khi chọn xây nhà gỗ 3 gian

Trong văn hóa, tín ngưỡng người Việt, nhà gỗ được coi là mẫu nhà truyền thống thể hiện sâu sắc bản sắc dân tộc. Vì thế cho đến nay, nhà gỗ luôn giữ một vai trò quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày. Cùng nhà gỗ bắc bộ tìm hiểu về nhà gỗ 3 gian qua bài viết này.

Một số khái niệm cơ bản về nhà gỗ 3 gian quý khách cần nắm được

Khái niệm

nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là nhà có 3 căn phòng, chính giữa là một phòng lớn và phía 2 bên xung quanh là 2 phòng nhỏ. Gian giữa với cửa chính mở rộng sang trọng và thoáng đãng là nơi đặt bàn thờ thường dùng làm nơi thờ cúng gồm một bộ bàn thờ bằng gỗ để cúng tổ tiên. Phía trước bày bộ “sập gụ, tủ chè” hoặc tràng kỷ. Tràng kỷ (ghế dài ngày xưa gồm 2 ghế dài có nhiều kiểu dáng điêu khắc, chạm khảm khác nhau tùy thuộc vào gu thẩm mĩ của mỗi gia đình) dùng để tiếp khách, đồng thời làm bàn ăn.

nhà gỗ 3 gian đơn giản

Hai gian hai bên nhà ba gian 2 chái có cửa hẹp hơn ở hai bên cạnh, dùng làm nơi nghỉ ngơi, gồm giường hoặc phản hay sập gỗ. Một gian là phòng ngủ của chủ nhân. Gian còn lại dành cho khách hoặc con cái. 

Hàng hiên (hành lang) nhà ba gian là gì còn tạo thêm những thoáng bằng gỗ hoặc đan bằng tre nứa đặt ở giữa làm bình phong, mục đích là hạn chế ảnh hưởng bất lợi của thời tiết tạo sự kín đáo, nhưng bên trong vẫn có thể quan sát được bên ngoài.

Một số mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được lựa chọn hiện nay

nhà gỗ lim 3 gian

Mẫu nhà 3 gian được xây dựng từ gỗ lim đem lại sự sang trọng, bề thế. Nhà gỗ xoan 3 gian là một trong những mẫu nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì chi phí xây dựng không cao mà vẫn đảm bảo được yếu tố bền vững và thẩm mỹ.

nha-go-3-gian

Nhà 3 gian 2 chái có phòng ngủ hoặc phòng chứa đồ, với cửa thông phòng và cửa sổ ở mặt trước. Bếp được thiết kế riêng, phía bên trái (từ trong nhà nhìn ra). Cạnh bếp là giếng nước nơi gia đình vừa có giếng nước để tiện sử dụng khi sử dụng khi nấu nướng và tắm rửa.

gỗ chất lượng đảm bảo

Địa chỉ thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian uy tín, chất lượng

Nhà gỗ bắc bộ là đơn vị chuyên thi công các loại nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 4 gian, 5 gian uy tín với giá thành phù hợp. Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *