Mê mẩn trước các mẫu nhà gỗ 5 tầng tuyệt đẹp 2018

Nhà gỗ là loại hình nhà truyền thống của người Việt. Theo thời gian, nhà gỗ có nhiều biến chuyển về kết cấu như nhà nửa sàn, nhà gỗ 5 tầng …để phù hợp với nhu cầu. Nhưng nhìn chung, những nét văn hóa và tinh hoa vẫn được gìn giữ.

Những mẫu nhà gỗ 5 tầng đẹp 2018

nhà gỗ 5 tầng đẹp

Ngôi nhà gỗ 5 tầng này được xây dựng từ 22 cột gỗ sao xanh xuất xứ từ Lào. Căn nhà có chi phí thi công lên tới 30 tỷ tọa lạc tại Hà Tĩnh.

nhà gỗ 5 tầng

Căn nhà gỗ này được dựng lên từ 22 cột gỗ sao xanh, mỗi khối có giá lên 30 triệu; được dựng chắc chắn và cân đối.

hoa văn nhà gỗ

Các chi tiết, hoa văn được trạm trổ vô cùng tinh xảo từ những người thợ giàu kinh nghiệm thể hiện được toàn bộ tinh hoa kiến trúc của người Việt.

nhà gỗ lim 5 tầng

Đây là căn nhà gỗ 5 tầng được xây dựng hoàn toàn từ gỗ lim. Gỗ lim là loại gỗ quý, chắc chắn và rất đẹp vì thế giá thành của gỗ lim là khá cao.

nhà gỗ xoan 5 tầng

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gỗ xoan để dựng nhà. Về ưu điểm gỗ xoan không hề thua kém so với gỗ lim mà giá thành lại rẻ hơn. Bạn có thể tham khảo về các mẫu nhà gỗ 5 gian khác tại đây.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà gỗ 5 tầng

Trong kiến trúc nhà gỗ, căn nhà được dựng lên nhờ các cột gỗ lớn và nối với nhau bởi các xà ngang. Sau khi tạo được một bộ khung vững chắc mới tiến hàng dựng các lớp mái và làm tường. Các kết cấu cơ bản bao gòm:

  • Cột: là kết cấu đứng chịu nén,
  • Xà: là các giằng ngang có công dụng ghép nối các cột
  • Kẻ: là các dầm đơn đặt theo phương chéo của mái nhà, gác lên các cột bằng liên kết mộng, thường có các loại kẻ sau.
  • Ngoài ra còn 1 số chi tiết khác như: con lợn, thượng lương, câu đầu…

Để dựng được 1 căn nhà gỗ chuẩn, gia chủ cần tìm được đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chuyên nghiệp. Sau đó cùng họ trao đổi về các mong muốn, nhu cầu của mình để tiến hành thiết kế, thi công.

phong thủy xây nhà gỗ

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi xây nhà. Hãy tìm một người chuyên môn cao trong nghề để thực hiện việc xem hướng nhà, hướng gió, cách sắp xếp bài trí để gia đình được an yên, mạnh khỏe và phú lộc.

gỗ xây nhà đẹp

Nguyên vật liệu xây nhà sẽ quyết định đến chi phí thi công. Có rất nhiều loại gỗ tốt hiện nay nhưng nhà gỗ bắc bộ khuyên gia chủ nên tham khảo 3 loại gỗ cơ bản: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ mít.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo về các mẫu nhà gỗ 5 gian trước khi xây dựng, mọi thắc mắc về nhà gỗ 5 tầng xin vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *