Một số bản thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp cần tham khảo hiện nay

Bản thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền khác với thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay, nó đòi hỏi người thiết kế không chỉ phải có trình độ chuyên môn cao mà còn phải có vốn kiến thức sâu rộng, am hiểu văn hóa truyền thống. Có như vậy mới xây dựng được một ngôi nhà gỗ 5 gian chuẩn mực.

Những điều cần lưu ý để có được bản thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp

thiết kế nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian cũng giống như kiến trúc nhà gỗ khác, rất coi trọng việc chọn hướng đất, hướng nhà – nghĩa là chọn hướng của chính hợp mệnh gia chủ và tạo thế vững chãi, điểm tựa an toàn, phía trước có điểm “tụ thủy”, không gian bên trong vừa đủ kín, đủ rộng và đủ thoáng mát.

nhà gỗ lim 5 gian

Các nguyên vật liệu phải được lựa chọn làm nhà gỗ xưa nay không hề thay đổi, để giữ được những nét đẹp mộc mạc vốn có của ngôi nhà, đạt chuẩn mực nét đẹp truyền thống, thì gỗ phải để mộc – vân gỗ lộ rõ – cốt gỗ càng lâu càng quý, càng có giá trị. Trong một ngôi nhà có thể sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít…Đây là những loại gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao, có sức chịu nén tốt và khả năng chống chọi với khí hậu thiên nhiên Việt Nam khá cao. Đó là lý do mà kiến trúc nhà gỗ có tuổi đời đến hàng trăm năm.

nhà gỗ 5 gian đẹp

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền thể hiện nét độc đáo trong từng chi tiết, đường nét trạm trổ, trạm lộng, đường soi – viền thể hiện sự tinh xảo của các nghệ nhân lành nghề truyền thống. Những đường nét uốn lượn vừa mềm mại, vừa khỏe khoắn ấy còn mang một ý nghĩa văn hóa, phong tục tập quán, đời sống sinh hoat, và ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà không phải ai nhìn vào cũng hiểu hết giá trị của nó.

Bản thiết kế nhà gỗ 5 gian phổ biến hiện nay

bản thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp

Mặt cắt của bản thiết kế nhà gỗ 5 gian thường sử dụng hiện nay

bản thiết kế nhà gỗ 5 gianNhìn vào bản vẽ có thể thấy để thiết kế nhà gỗ 5 gian là điều không hề đơn giản. Ngoài việc sắp đặt các chi tiết hài hòa, người thiết kế còn phải tính đến các yếu tố phong thủy cũng như các yếu tố không gian để sắp xếp vật dụng phù hợp.

Ngoài ra công đoạn xây dựng, thi công cần rất nhiều sự tinh tế và bàn tay khéo léo của những người thợ để hoàn thiện được 1 ngồi nhà 5 gian truyền thống. Bạn có thể thảm khảo các mẫu nhà gỗ 3 gian tại đây.

Trên đây là các chia sẻ về bản thiết kế nhà gỗ 5 gian của chúng tôi. Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *