Nhà gỗ xoan 3 gian được ưa thích hiện nay

Nhà gỗ được coi là một loại hình nhà ở rất phổ biến với cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nó không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt của cả gia đình mà mỗi một căn nhà gỗ còn là một nét văn hóa độc đáo.  Cùng nhà gỗ bắc bộ tìm hiểu về nhà gỗ xoan 3 gian qua bài viết này.

Nhà gỗ xoan 3 gian và một số mẫu nhà ưa chuông hiện nay

nhà gỗ xoan 3 gian

Kết cấu của một ngôi nhà gỗ truyền thống khá phức tạp và yêu cầu độ chính xác cao, còn đối với thiết kế nhà gỗ hiện đại thì kết cấu thường đơn giản hơn, nhưng nhìn chung kết cấu vẫn bao gồm: Cột nhà, Xà nhà, Câu đầu, kẻ, rường, bẩy, con lợn, các loại xà nằm ngoài khung, các kết cấu mái.

 

nha-go-xoan-3-gian-1

 

Nhà gỗ xoan mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với những đường nét chạm trổ tinh tế trên các chi tiết.

trần nhà gỗ xoan 3 gian

Trong kiến trúc nhà gỗ, người thợ phải rất chú trọng đến khung sườn gỗ, mộng, lỗ mộng, hay vì kèo gỗ đòn tay, đòn vong, cột kê tán… Tuy nhiên, tùy theo điều kiện địa, khí hậu của từng vùng cũng như ý muốn của gia chủ mà nhà gỗ sẽ có những sự thay đổi khác nhau trong thiết kế như: kiến trúc nâng sàn, kiến trúc nửa nhà sàn, nửa nền đất, hay thiết kế không lầu hay nhiều tầng hiện đại.

Gỗ xoan là loại gỗ tốt, giá thành rẻ hơn các loại gỗ khác như gỗ lim, gỗ mít… Vì thế gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ

Mẫu nhà gỗ xoan hiện đại cũng là lựa chọn không tồi bên cạnh các mẫu nhà truyền thống.

nhà gỗ đẹp

Hiện nay, các mẫu nhà hiện đại kết hợp phong cách xây dựng với phương Tây đang trở thành xu thế vì vẻ đẹp hài hòa của nó.

Ưu điểm khi xây dựng nhà gỗ xoan 3 gian

nha-go-lim

  • Gỗ xoan đem đến một vẻ đẹp vừa hiện đại lại mộc mạc, giản dị
  • Mang lại không gian sống thoáng đãng, mát mẻ
  • Gỗ xoan có có khả năng cách điện rất tốt nên khá an toàn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà gỗ xoan 5 gian, nhà gỗ lim, nhà gỗ mít… trước khi lựa chọn thi công.

Tạm kết, nếu cần tham khảo thêm quy khách hàng có thể xem tại đây. Hy vọng, bài viết sẽ giúp quý khách hàng có được cái nhìn tổng thể về nhà gỗ xoan. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *