Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ truyền thống là loại hình nhà ở đăc trưng của người Việt. Nhà gỗ thể hiện tinh hoa, các nét văn hóa và truyền thống của dân tộc. Vậy để thiết kế nhà gỗ truyền thống cần lưu ý những điều gì? Cùng nhà gỗ bắc bộ đi tìm câu trả lời qua bài viết này.

Thiết kế nhà gỗ truyền thống và những điều gia chủ cần biết

Phong thủy

phong thủy

Theo quan niệm người Việt, khi xây nhà phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu nhất là với những loại nhà gỗ truyền thống.Việc xem hướng nhà, hướng gió và đất phải được thực hiện kỹ lưỡng. Tránh những điều tối kỵ để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Bản vẽ thiết kế

thiết kế nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ là mẫu nhà truyền thống của người Việt vì vậy để thiết kế, xây dựng được 1 căn nhà gỗ chuẩn mực thì tay nghề của người thiết kế cùng quan trọng. Ngoài việc phải đảm bảo trình độ chuyên môn, người thiết kế phải am hiểu các kiến thức về văn hóa, dân tộc cũng như các yếu tố phong thủy để có thể dựng 1 bản thiết kế chuẩn xác. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà gỗ tại đây.

Thợ thi công

đơn vị thi công nhà gỗ

Sau khi có được bản vẽ hoàn chỉnh, cần có một đội ngũ thi công lành nghề. Xây dựng nhà gỗ không đơn thuần chỉ là ghép các thanh gỗ lại với nhau. Để nhà gỗ được dựng lên vững chắc và đảm bảo thẩm mĩ, người thợ cần khéo léo trong việc trạm trổ, ghép nối các cột, thanh xà, mộng… Các chi tiết hoa văn phải được trau chuốt kỹ lưỡng để thể hiện đúng cái tinh thần, văn hóa người Việt. Vì vậy yêu cầu thợ thi công phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao trong thiết kế thi công nhà gỗ.

Chọn vật liệu xây dựng

gỗ xây nhà

Hiện nay, có khá nhiều loại gỗ được dùng dể xây nhà, mỗi loại có 1 ưu điểm và giá thành khác nhau. Các loại gỗ thường dùng là: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ mít… Gỗ xoan là loại gỗ thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ xoan bền, đẹp và chi phí không cao nên được đại đa số người dân sử dụng để xây dựng. Nhất là đối với những căn nhà gỗ 5 gian đòi hỏi nhiều vật liệu.

Đơn vị thiết kế nhà gỗ truyền thống nào đảm bảo chất lượng và uy tín

Nhà gỗ Bắc Bộ là đơn vi chuyên thi công nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ cổ truyền, nhà thờ họ… Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi tự tin khẳng định về tay nghề của mình. Mọi chi tiết thắc mắc về các thiết kế nhà gỗ truyền thống vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Bài viết thuộc chuyên mục Tin tức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *