Phong thủy khi xây nhà gỗ kẻ truyền 5 gian

Phong thủy trong tư tưởng, văn hóa người Việt luôn chiếm vị trí quan trọng khi xây nhà và nhất là các loại nhà gỗ kẻ truyền 5 gian truyền thống. Muốn các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, an yên gia chủ nhất định phải đọc hết bài viết này

Cách xem hướng nhà gỗ kẻ truyền 5 gian

nhà gỗ kẻ truyền 5 gian

Nhà gỗ kẻ truyền 5 gian là loại hình nhà ở đặc trưng của người dân đồng bằng bắc bộ. Nhà có 5 gian, gian giữa được để làm gian thờ, các gian còn lại để làm phòng ngủ, phòng khách và chứa đồ…

phong thủy nhà gỗ

Để xác định hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà, gia chủ phải xác định được hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu có thể lấy được hướng nước chảy từ trái sang phải thì tốt nhất.

Điểm nước chảy đến là thủy đầu, nước chảy đi là thủy khẩu. Theo phong thủy, giao điểm giữa 2 tiếp tuyến của 2 hướng nước là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Điểm này là tâm đất.

hướng nhà gỗ

Tuy nhiên, việc xác định được tâm đất khi xây dựng nhà gỗ như trên là không hề dễ dàng. Vì thế, có cách đơn giản là đặt hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gió chủ đạo. Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.

– Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

– Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Nhà gỗ kẻ truyền 5 gian và các yếu tố phong thủy khác

nội thất nhà gỗ

Kiểm tra trung tâm ngôi nhà

Có thể coi trung tâm của nhà gỗ nói chung và nhà gỗ kẻ truyền 5 gian nói riêng chính là trái tim, nhịp đập luân chuyển các dòng khí tới thành viên trong gia đình. Vì thế cần sắp xếp các đồ đạc trung tâm thật ngăn nắp, thông thoáng. Trái tim khỏe mạnh thì gia đình hạnh phúc và ngược lại.

Trong nhà nên có cây xanh, tránh các đồ đạc nặng nề như thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đặt một đồ vật có thể thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh.

Sửa chữa tất cả hệ thống điện

Dòng điện có ảnh hưởng nhất định đến dòng chảy năng lượng của căn nhà. Để tránh xảy ra các sự cố về điện, gia chủ nên thay thế những dây cũ và các thiết bị điện hỏng hóc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố khi xây nhà gỗ truyền thống của chúng tôi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp gia chủ chọn được phong thủy cho nhà ở. Mọi chi tiết thắc mắc về nhà gỗ kẻ truyền 5 gian vui lòng liên hệ qua hotline để được giải đáp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *