QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT (GỖ TỰ NHIÊN – GỖ CÔNG NGHIỆP) TẠI TAGO DESIGN

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất: Gỗ tự nhiên – gỗ công nghiệp được sản xuất tại xưởng sản xuất gỗ thạch thất. TAGO Design sỉ lẻ đồ gỗ giá gốc từ xưởng.

Sản xuất đồ gỗ nội thất (Gỗ tự nhiên – Gỗ công nghiệp) có thể coi là thế mạnh của TAGO Design. Với xưởng sản xuất với quy mô gần 3000 m2. Chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về mặt hàng nội thất gỗ cao cấp từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp

  • Sản phẩm gỗ công nghiệp phổ biến tại TAGO Design vô cùng đa dạng như: Gỗ Minh Long, An Cường, Gỗ MDF, MFC, Plywood, HDF, …
  • Các sản phẩm gỗ tự nhiên phổ biến tại xưởng của TAGO Design có thể kể đến như: gỗ hương, gỗ óc chó, gỗ gụ, gỗ gõ đỏ, gỗ sồi….
    Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất tại TAGO Design. Do có sự khác biệt lớn về nguyên liệu đầu vào của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, quy trình sản xuất đồ đồ của 2 loại này cũng có sự khác nhau ở 1 số công đoạn.

1. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐỒ NỘI THẤT BẰNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Bước 1: Đọc bản vẽ thiết kế và phản hồi

Sau khi bản vẽ thiết kế được hoàn thiện, thợ thủ công lành nghề tại xưởng sẽ đưa ra phản hồi và sự điều chỉnh (nếu có) sao cho phù hợp với hiện trạng công trình.

Bước 2: Thống kê các loại vật tư nguyên liệu cần thiết trong sản xuất

Dựa trên những bản thiết kế chi tiết, TAGO Design sẽ thống kê các loại nguyên vật liệu cần có trong quá trình sản xuất. Nguyên vật liệu sẽ được thống kê theo các hạng mục riêng biệt như: lượng gỗ, chất liệu gỗ, phụ kiện, thiết bị đi kèm và các vật tư hỗ trợ cho quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất. Sau đó, kế toán sẽ thực hiện nghiệm thu danh sách và tiến hành nhập nguyên vật liệu.

Bước 3: Gia công sơ bộ sản phẩm

Thợ sẽ tiến hành đo kích thước cụ thể cũng như phân loại vật tư cho phần việc khác nhau trong khâu sản xuất.

Bước 4: Gia công sản phẩm

Dựa trên bản vẽ thiết kế chi tiết, thợ thủ công sẽ tiến hành cắt những gỗ công nghiệp ra thành nhiều tấm có kích thước chi tiết, cắt bề mặt gỗ sau đó sắp xếp vào các vị trí cho thích hợp theo như bản vẽ đồ gỗ nội thất

Bước 5: Khâu chuẩn bị lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm

Sau khi gia công, kiến trúc sư sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối cùng về độ chính xác so với bản vẽ và đưa yêu cầu chỉnh sửa nếu cần thiết với những sản phẩm có sẵn lớp phủ bề mặt như Laminate, Melamine,…. Còn đối với đồ gỗ nội thất có sơn PU thì sẽ được kiểm tra và thực hiện chỉnh sửa trước khi đưa sang phòng sơn.

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi hoàn thiện, bộ phận nghiệm thu cần kiểm tra lần cuối những mục như: kích thước, màu sắc đồ gỗ nội thất, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với trường hợp cần chỉnh sửa sẽ điều chỉnh lại để đạt được sự chính xác nhất cho sản phẩm. Kiến trúc sư chịu trách nhiệm sẽ nghiệm thu sản phẩm lần cuối. Sau đó sản phẩm sẽ được chuyển đi đóng gói và vận chuyển.

Bước 7: Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm đồ gỗ nội thất gỗ công nghiệp sẽ được đóng gói cẩn thận. Bộ phận kinh doanh sau đó sẽ liên hệ khách hàng để lên lịch vận chuyển và lắp đặt.

Bước 8: Lắp đặt, nghiệm thu sản phẩm

Thợ lắp đặt sẽ tiến hành kiểm tra kĩ vị trí cũng như bản vẽ thiết kế rồi tiến hành lắp đặt. Khâu cuối cùng chính là nghiệm thu và bàn giao sản phẩm đồ gỗ nội thất cho khách hàng.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT NỘI THẤT BẰNG GỖ TỰ NHIÊN

Quy trình sản xuất đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên tại TAGO Design gần như tương tự như sản xuất nội thất bằng gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, do tính chất của gốc tự nhiên nên sẽ có sự khác biệt trong 1 vài một vài công đoạn.

Bước 1: Đọc bản vẽ thiết kế và phản hồi
Bước 2: Thống kê các loại vật tư nguyên liệu cần thiết trong sản xuất
Bước 3: Xẻ gỗ tự nhiên

Do tính chất đặc biệt của gỗ tự nhiên. Nên trước khi tiến hành gia công thì thợ sẽ phải xẻ những khối gỗ lớn thành những thanh gỗ, tấm gỗ với kích thước chính xác theo yêu cầu. Với sự lành nghề của thợ mộc tại TAGO Design, họ sẽ chọn được những phương án xẻ gỗ tự nhiên hợp lý, tránh tối đa việc hao gỗ, lỗi gỗ.

Bước 4: Sấy gỗ tự nhiên

Với đặc tính của gỗ tự nhiên nên sau khi xẻ, gỗ tự nhiên phải được tẩm chất chống mối mọt. Sau đó gỗ được đưa vào lò sấy. Thời gian sấy gỗ tự nhiên phải đảm bảo giới hạn về nhiệt độ tiêu chuẩn, tránh cho gỗ bị biến dạng hay cong vênh. 15% chính là mức độ ẩm tiêu chuẩn của gỗ tự nhiên sau khi sấy.

Bước 5: Lọc gỗ tự nhiên

Sau khi quá trình sấy gỗ hoàn thành, gỗ tự nhiên sẽ được phân loại theo: độ mịn của bề mặt gỗ, sự rắn chắc, nét vân gỗ đẹp hay không, màu gỗ phải tự nhiên, không được biến dạng, nứt nẻ hay cong vênh. Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Bước 6+ 7: Gia công sơ bộ và gia công sản phẩm

Tuy công đoạn giống nhau, nhưng ở công đoạn này, so với sản phẩm đồ gỗ nội thất bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên cần sự tỉ mỉ và tinh tế hơn rất nhiều. Thợ mộc sẽ tiến hành 1 loạt các hoạt động như xẻ gỗ rồi bào ròng, Sau đó phải cắt – ghép. Rồi bào 4 mặt để ra được phôi nguyên liệu. Các hành động bào, gọt, đục, đẽo mất rất nhiều công sức.

Bước 8: Khâu chuẩn bị lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm

Khác với gỗ công nghiệp, đồ gỗ nội thất gỗ tự nhiên cũng phải trải qua giai đoạn sơn tỉ mỉ và công phu hơn. Thợ sẽ phải thực hiện sơn lót lần 1, sau đó tiến hành lắp ráp lần 1. Sau đó tiến hành sơn lót và lắp ráp lần 2. Tiếp đó là bả sản phẩm, sơn phủ màu theo yêu cầu và cuối cùng là sơn phủ bóng.

Công đoạn còn lại trong quy trình sản xuất đồ nội thất gỗ tự nhiên cũng tương tự với quy trình sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp.

Bước 9: Kiểm tra sản phẩm
Bước 10: Đóng gói sản phẩm
Bước 11: Lắp đặt và nghiệm thu sản phẩm

3. TAGO DESIGN – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT: GỖ CÔNG NGHIỆP, GỖ TỰ NHIÊN UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

TAGO Design đã xây dựng một quy trình khép kín trong việc thiết kế đến thi công nội thất đồ gỗ. Bởi vậy, tất cả các sản phẩm nội thất gỗ của chúng tôi đều có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa ra khỏi xưởng. Mọi nguyên vật liệu được chúng tôi nhập vào đều có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nội thất gỗ công nghiệp của TAGO Design luôn được khẳng định chất lượng hàng đầu với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.

Đến với nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất của TAGO Design, khách hàng luôn nhận được sản phẩm chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý. Việc sản xuất tại xưởng sẽ giúp khách hàng không phải qua nhiều khâu trung gian, nên sẽ nhận được giá thành tốt nhất.

Đặc biệt, TAGO Design đã xây dựng chính sách bảo hành linh hoạt, cùng thời gian bảo hành lên đến 12 – 24 tháng. Khách hàng sẽ được hoàn toàn yên tâm bở thông tin bảo hành được niêm yết và ghi rõ trong hợp đồng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TAGO Design
  • Cơ sở 1: số nhà 8A, Ngõ 172, Đường Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 3, ngõ 69, đường H11, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0962.482.194
  • Xưởng sản xuất: Số 3, ngõ 69, đường H11, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội
  • Email: Contact@tagodesign.vn